[Review] Chọn màu sơn hợp mệnh (vừa đẹp mắt lại may mắn)

[Review] Chọn màu sơn hợp mệnh (vừa đẹp mắt lại may mắn). Chọn màu sơn nhà phong thủy, hợp mệnh sẽ giúp mang lại sức khỏe, may mắn, tài lộc cho gia chủ trong công việc và cuộc sống.Màu sơn nước có thể được quyết định theo cảm tính của chủ nhà, nhưng không phải lúc nào ý thích cũng đóng vai trò quyết định. Tùy vào hướng nhà, những gia chủ thường xuyên đặt nặng vai trò của sơn tường nhà theo phong thủy để gia đình được nhiều thuận lợi và may mắn. Hãy cùng Nhà Đẹp Số tìm hiểu cách chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thủy khi sơn tường nhà nhé!

[Review] Chọn màu sơn hợp mệnh (vừa đẹp mắt lại may mắn)
[Review] Chọn màu sơn hợp mệnh (vừa đẹp mắt lại may mắn)

Chọn sơn nhà phong thủy hợp mệnh gia chủ

Xây nhà là việc trọng đại của mỗi mái ấm gia đình. Chính thế cho nên, khi xây nhà, gia chủ rất chăm sóc đến việc chọn sắc tố, màu sơn của ngôi nhà, đặc biệt quan trọng là lựa chọn theo đúng tử vi & phong thủy .

Việc chọn sơn nhà đúng phong thủy không những mang lại vẻ đẹp, không gian sang trọng cho ngôi nhà mà còn giúp mang lại sức khỏe, may mắn, tài lộc cho gia chủ trong công việc và cuộc sống. Vậy đối với việc chọn màu sơn nhà theo phong thủy, hợp mệnh, gia chủ nên lựa chọn như thế nào?

Mệnh của mỗi người được dựa trên ngũ hành gồm có : Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Chính vì thế khi muốn chọn sơn cho ngôi nhà của mình, gia chủ hãy chọn theo mệnh của mình .
Chọn màu sơn theo phong thủy vừa đẹp mắt lại may mắn- Nhà Đẹp Số-6

Cách chọn sơn nhà cho người mệnh Kim

Về thực chất mệnh kim trong tử vi & phong thủy : có nghĩa là sắt kẽm kim loại, đặc tính sắt kẽm kim loại thường có mầu sáng, trắng ví dụ bạc, sắt trắng, vàng … như vậy : đại diện thay mặt mệnh kim sẽ là những màu : sáng và trắng như màu sơn vàng chanh, trắng, màu bạc, màu trắng, màu vàng kim, màu xám, màu xanh nhạt hoặc những sắc tố có ánh sắt kẽm kim loại. Nếu sử dụng những gam màu này làm màu chủ yếu trong nhà, về lâu bền hơn sẽ có lợi cho đời sống và sự nghiệp của người mệnh Kim .
Xét theo góc nhìn âm khí và dương khí thì màu vàng thuộc hành dương, màu động nên hợp với những khoảng trống hoạt động và sinh hoạt chung đông người như phòng khách, phòng nhà bếp, cầu thang, hiên chạy, văn phòng những công ty, hay nhà văn hóa tập thể …
Cần phải quan tâm chính là tuy sử dụng màu vàng làm tông chính nhưng không đồng nghĩa tương quan với việc phải sử dụng quá nhiều màu vàng. Một ngôi nhà được nhìn nhận là có tử vi & phong thủy tốt phải có sự hòa giải giữa màu sơn và màu nội thất bên trong, những vật phẩm được bài trí một cách hài hòa và hợp lý và có sự cân đối trong khoảng trống sử dụng, có nghĩa là không nên sử dụng nhiều sắc tố quá nóng hay nhiều màu quá lạnh .
Bên cạnh màu vàng, trắng chính là sắc tố cơ bản của mệnh Kim nên những người có mệnh này hoàn toàn có thể sử dụng màu trắng làm gam màu chính cho những đồ vật bên trong nhà. Để có một cái nhìn tươi mới hơn thì một khoảng trống màu trắng được bài trí ở phòng nhà bếp hay phòng tắm sẽ khiến bạn cảm thấy thư thái và dễ chịu và thoải mái hơn rất nhiều .
Màu vàng nhẹ nhàng là màu sơn phong thủy rất hợp với những người mệnh Kim

Cách chọn sơn nhà cho người mệnh Mộc 

Người mệnh Kim thường có tính cách giỏi xắp xếp, ý chí quyết đoán, kiên cường, luôn có thái độ tập trung chuyên sâu vào tiềm năng của mình. Đây cũng là người biết nhìn xa trông rộng, do đó khi chọn màu sơn cho ngôi nhà của mình, gia chủ mệnh Kim nên lựa chọn những gam màu vàng nhẹ nhàng, ánh kim, màu xám .
Màu xanh lá cây được biết đến là một gam màu tươi tắn, tràn trề sức sống và đây cũng đồng thời là màu chủ yếu mà những gia chủ mệnh Mộc nên lấy để sơn nhà. Tại sao vậy ? Vì màu xanh đại diện thay mặt cho một sức sống bền vững và kiên cố, luôn vươn lên phía trước, và đó cũng như những đức tính tốt và điển hình nổi bật nhất ở những con người mang mệnh Mộc. Bên cạnh đó việc sử dụng màu xanh khi sơn nhà sẽ có tác động ảnh hưởng rất tốt đến sức khỏe thể chất, đồng thời với sắc tố thân mật với vạn vật thiên nhiên xanh lá cây sẽ đem lại cảm xúc sảng khoái, tươi mát và thư giãn giải trí cho người mệnh Mộc .
Màu xanh lá cây là quyết định hành động chọn màu sơn nhà cho người mệnh Mộc đúng đắn nhất nhưng để đem lại một công dụng tử vi & phong thủy tuyệt đối thì màu xanh lá cây nên được sơn ở phòng khách đồng thời tích hợp với một số ít màu của mệnh Thủy như màu xanh lam, đen cho những cụ thể trang trí trong phòng .
Gia chủ mệnh Mộc rất hợp với những màu xanh lá, xanh cốm, xanh bạc hà

Cách chọn sơn nhà cho người mệnh Thủy

 Người mệnh Mộc có tính cách tốt với khả năng quyết định nhanh chóng. Đây là kiểu người có lý tưởng, sang tạo, chủ động và có tính cạnh tranh cao. Khi lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà, gia chủ mệnh Mộc rất hợp với những màu xanh lá, xanh cốm, xanh bạc hà…

Nên sử dụng màu xanh dương làm tông màu chủ đạo, tuy nhiên, lại không nên chỉ sử dụng màu xanh dương, nên kết hợp màu sắc này với những màu khác như màu xanh lục của lá cây sẽ khiến không gian như hòa vào thiên nhiên, tạo cảm giác thoải mái, mát mẻ, sảng khoái.

Nếu sử dụng những tông màu này trong nhà với xanh dương hay trắng làm màu chủ yếu thì về lâu dài hơn sẽ có lợi cho đời sống cũng như sự nghiệp của người mệnh Thủy đồng thời còn tạo cảm giác thư thái, tự do nhât cho chủ nhà và những thành viên khác trong mái ấm gia đình .

Màu xanh nước biển là lựa chọn phù hợp cho gia chủ mệnh Thủy

Cách chọn sơn nhà cho người mệnh Hỏa

 Người mệnh Thủy có tính cách giao tiếp tốt, năng khiếu ngoại giao, có tài thuyết phục người nghe, trực giác tốt và rất giỏi thương lượng. Do đó các màu gam lạnh như xanh nước biển, xanh thẫm, màu trắng, xanh demin, da trời, rất hợp cho gia chủ mệnh Thủy lựa chọn để sơn cho ngôi nhà của gia đình mình.

Những chủ nhà mang mệnh Hỏa khi chọn màu sơn cho ngôi nhà của họ thì nên chọn theo hai cách như sau :

  • Chọn màu tương sinh: Màu xanh lá và màu tương hợp với bản mệnh là màu đỏ, hồng cam, tím. Tránh các màu thuộc hành Thủy là đen, xanh nước biển, xanh dương..
  • Các màu thuộc hành Hỏa như màu đỏ, hồng, tím, cam là những gam màu nóng, vì thế khi sơn nhà bạn nên tiết chế chúng với mật độ vừa phải, không nên quá lạm dụng sẽ gây ra cảm giác nhức mắt. Thay vào đó bạn có thể sử dụng những gam màu nhạt hơn là xám đỏ, hồng nhạt, tím nhạt, cam nhạt cho những bức tường lớn. Còn những gam màu mạnh chỉ nên nhấn vào những chi tiết nhỏ trong ngôi nhà hay căn phòng của bạn.

Người mệnh Hỏa khi lựa chọn màu sơn, gia chủ hoàn toàn có thể chọn những màu như màu xanh lá ( mà tương sinh ), màu đỏ, hồng, tím, nâu, cám, hồng cam ( màu tương hợp ) .
Không gian màu hồng cam cho gia chủ mệnh Hỏa

Cách chọn sơn nhà cho người mệnh Thổ

Đây là những màu hợp với người mệnh Hỏa có tính cách đam mê, nhiệt huyết, kiên cường và can đảm và mạnh mẽ .
Tông màu nâu, vàng đất, vàng thổ là sắc tố đại diện thay mặt cho người mệnh Thổ. Màu sắc này bộc lộ sự hòa giải, manh mẽ, và chắc như đinh, tạo ra năng lực bảo vệ cho bạn tránh khỏi những điều rủi ro xấu, tai ương, đồng thời, hoàn toàn có thể tiếp sức co những thành công xuất sắc của bạn. Bên cạnh đó, những gam mà tối như màu của đất còn mang ý nghĩ sự vĩnh cửu, tượng trưng cho thời hạn .
Có thể nói người mạng Thổ có khá nhiều sự lựa chọn màu sơn cũng như những loại vật tư vì chúng đều được làm từ đất. Ngoài ra, họ còn rất hợp với màu đỏ – màu của lửa. Tuy nhiên, theo quan điểm âm khí và dương khí ngũ hành, bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều màu đỏ vì đây ma màu mang nguồn năng lượng rất mạnh, nếu dùng nhiều hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến nguồn năng lượng của chính bạn. Hãy phối hợp sắc vàng hay nâu đất với những sắc tố nhẹ nhàng khác của hành hòa như hồng, cam, tím sẽ mang lại sự dung hòa và có tính năng cao hơn .
Màu sơn hợp với những người mệnh Thổ là màu vàng nâu, vàng nhạt, nâu. Gia chủ nên lựa chọn những màu này để mang lại suôn sẻ, tài lộc cho mái ấm gia đình
Người mệnh Thổ hợp với các màu như màu vàng nâu, vàng nhạt, nâu.

Kết

Thật vậy, việc chọn màu sơn nhà rất quan trọng, màu sơn nhà đúng phong thủy là điều rất đáng quan tâm bởi màu sơn không những tạo nên một không gian sinh hoạt hợp với sở thích của bạn mà yếu tố phong thủy còn mang lại may mắn, tài lộc.

Có thể tổng hợp thành bảng sau :

chọn màu sơn theo phong thủy

Chọn màu sơn hợp mệnh vừa đẹp mắt lại may mắn
Nhà Đẹp Số sẽ tổng hợp thông tin về sắc tố sơn ứng với những mệnh trong bảng sau, những bạn cùng tìm hiểu thêm !

Bài viết liên quan
0989283268